ผ้าม่าน


ผ้าม่านมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งในแต่ละรูปแบบ จะให้ความรู้สึก หรือบรรยากาศที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับแต่ละสไตล์การตกต่งบ้านของผู้อยู่อาศัย ว่าต้องการบ่งบอกถึงความเป็นไลฟสไตล์ของคุณ หรือ ตัวบ้าน ว่าจะให้เป็นเช่นไร

 

ม่านจีบ

เป็นม่านที่มีความนิยมอย่างต่อเนื่องตลอดมา ด้วยการจับจีบผ้าเป็นช่วงๆ ในระยะห่างเท่าๆกัน จึงดูสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย เหมาะสำหรับการแต่งบ้านให้ดูคลาสสิคและเรียบง่าย

 

ม่านตอกตาไก่

เป็นม่านที่ modern ร่วมสมัย โดยลักษณะของผ้าม่านประเภทนี้ ตาไก่จะสอดผ่านรางประดับ ในลักษณะสลับกันไปมา ด้วยคลิปจัดระยะเท่าๆกัน เพื่อช่วยให้ ผ้าม่านดูเป็นลอนคลื่นสวยงาม และทันสมัยไม่เสื่อมคลาย

 

ม่านคอกระเช้า

ผ้าม่านรูปแบบนี้ เป็นการนำผ้ามาทำเป็นห่วง หรือหูกระต่ายที่ด้านบน และอาจตกแต่งรูปแบบให้สวยงาม โดยการทำโบว์ หรือ ติดกระดุม ฯลฯ ซึ่งจะช่วยให้ผ้าม่านดูเป็นธรรมชาติ สบายๆ และเรียบง่าย

 

ม่านพับม่านพับ

เป็นผ้าม่านที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากรูปแบบของม่าน จะพับซ้อนกันเป็นชั้นๆ พับเก็บอย่างเป็นสัดส่วนได้สมดุล เป็นระเบียบ ทำให้ห้องดูโปร่ง โล่ง สบายตา จึงทำให้ผ้าม่านประเภทนี้ ง่ายต่อการใช้งาน และนิยมใช้กับหน้าต่างที่มีพื้นที่ในการติดผ้าม่านน้อย

 


มู่ลี่

- มู่ลี่ไม้จะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ และยังเป็นการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น โดยสีของมู่ลี่นั้น มีให้เลือกมากมายหลากหลายสี และขนาด เพื่อให้เหมาะกับตัวบ้าน อีกทั้งการใช้งานง่าย เพียงแค่ ปรับเปิดปิดตัวใบและสามารถดึงขึ้นดึงลงได้

- มู่ลี่อลูมิเนียม เหมาะกับการตกแต่งสไตล์โฮมออฟฟิค เนื่องจากง่ายต่อการใช้งาน มีน้ำหนักเบา สามารถปรับเปิดปิดตัวใบและดึงขึ้นดึงลงได้ อีกทั้งทนต่อแสงแดด ความชื้น และทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

 


ม่านปรับแสง

เป็นที่นิยมใช้ในการตกแต่งออฟฟิค ให้ดูดี สวยงาม และทันสมัย โดยใบม่านมีลักษณะเป็นแนวตรง จึงทำให้ปรับใบได้ถึง 180 องศา โดยการเปิดม่านนั้นสามารถเปิดปิดใบได้ทั้งแบบเปิดด้านข้าง และแบบแยกกลาง และสามารถหยุดได้ทุกตำแหน่งที่ต้องการ

 


ม่านม้วน

เป็นรูปแบบการตกแต่งบ้านแบบใหม่ ที่ผู้ตกแต่งต้องการให้บ้านหรือออฟฟิค ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เนื่องจากการใช้งานของม่านม้วน จะม้วนจากข้างล่างขึ้นข้างบน ควบคุมการดึงขึ้น-ลงของม่านด้วยโช่ดึง อีกทั้งยังสามารถเลือกความสูงได้ตามความต้องการ จึงทำให้ดูโปร่งโล่ง และไม่บดบังทัศนียภาพ

 


ฉากกั้นห้อง

ฉากกั้นห้องพีวีซี เป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้ท่านสามารถจัดแบ่งห้องให้เป็นสัดส่วน ด้วยราคาที่ถูกกว่างานกั้นห้องโดยใช้กระจกอลูมิเนียม เนื่องจากฉากกั้นห้องพีวีซีนั้น ติดตั้งง่าย ไม่เปลื้องพื้นที่ สามารถพับเก็บให้เป็นระเบียบที่มุมด้านใดด้านหนึ่งด้วย